Chi tiết bài viết

Tiếp tục khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng, xã Trường Sơn”

15:31, Thứ Tư, 5-6-2024

(Quang Binh Portal) - Ngày 05/6/2024, UBND tỉnh đã có Công văn số 1026/UBND-NCVX đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh tiếp tục liên kết với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trường Tuấn để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng, xã Trường Sơn”.

Theo đó, sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng, xã Trường Sơn” được tiếp tục khai thác tạm thời 12 tháng kể từ khi UBND tỉnh có văn bản cho phép. Trong quá trình khai thác tạm thời, các đơn vị tiếp tục thực hiện một số nội dung theo Công văn số 2316/UBND-NCVX ngày 06/12/2022 của UBND tỉnh; Công văn số 1077/VPUBND-NCVX ngày 24/3/2023 của Văn phòng UBND tỉnh.

Cụ thể, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh và đơn vị khai thác căn cứ tình hình thời tiết, sắp xếp lộ trình tham quan cho các đoàn khách hợp lý, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, không trùng lặp các đoàn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách. Đối tượng khách tham quan từ 06 tuổi trở lên. Đối với khách từ 06 - 15 tuổi, khi trải nghiệm hoạt động tại bãi cắm trại phải có người giám hộ từ 18 tuổi trở lên hoặc đi theo các đoàn, đơn vị có tư cách pháp nhân đứng ra tổ chức và có bố trí người từ 18 tuổi trở lên đi cùng giám sát… Số lượng khách tham gia chương trải nghiệm 01 ngày không quá 20 khách/đoàn, không quá 140 khách/ngày với giá vé 75.000 VNĐ/khách/lượt. Đối với chương trình tham quan 02 ngày 01 đêm thì không quá 20 khách/đoàn và không quá 60 khách/ngày với giá vé 150.000 VNĐ/khách/lượt. Miễn thu dịch vụ tham quan đối với người dân các thôn, bản xung quanh khu vực khai thác…

UBND tỉnh giao huyện Quảng Ninh chỉ đạo Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai việc xây dựng Phương án quản lý rừng bền vững, Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí trên địa bàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập