Chi tiết bài viết

Lãnh đạo tỉnh tiếp, đối thoại với công dân định kỳ tháng 11/2023

8:24, Thứ Năm, 16-11-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 15/11/2023, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.  

Tại phiên tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy, 01 công dân đã đăng ký kiến nghị về việc dồn điền đổi thửa và tranh chấp đất đai. Trên cơ sở kiến nghị của công dân và phân tích của Hội đồng tiếp công dân tỉnh, cũng như nghiên cứu kỹ các hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao Ban Nội chính Tỉnh ủy giải thích, hướng dẫn người dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân 

Tại phiên tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh, 27 lượt công dân đã tham gia phản ánh, khiếu nại, tố cáo về 23 vấn đề, vụ việc, tập trung vào các nội dung như: Tranh chấp đất đai, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, cán bộ dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2019 - 2021; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; khiếu nại kết quả xử lý vụ việc của cơ quan chức năng... Phần lớn các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là các vấn đề về đất đai đã được các sở, ngành, chính quyền các cấp tiếp nhận và có công văn, thông báo trả lời.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đối thoại, trả lời, làm rõ các nội dung công dân phản ánh; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp thu, kiểm tra, xem xét, giải quyết dứt điểm những vấn đề công dân kiến nghị, đề xuất theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích chính đáng của công dân. Đồng chí cũng đề nghị công dân phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc giải quyết các nội dung kiến nghị, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật...

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân

Tại phiên tiếp công dân của Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, trên cơ sở thông tin các vụ việc, trường hợp đăng ký tham gia và ý kiến phản ánh, công chức phụ trách lĩnh vực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trao đổi, phân tích, hướng dẫn những vấn đề mà công dân còn chưa hiểu rõ nhằm giúp công dân thực thi các quyền, nghĩa vụ của mình, các trình tự, thủ tục, nơi có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Người dân nêu kiến nghị, phản ánh

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập