Chi tiết bài viết

Hết lòng vì người nghèo

15:22, Thứ Hai, 18-9-2023

Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó", đó là cảm nhận của nhiều người khi nói về ông Ngô Hạnh Phúc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới). Nhắc đến ông, nhiều người không thể quên được hình ảnh người đàn ông dong dỏng cao, tóc đã bạc trắng nhưng nhanh nhẹn, xông xáo trong các phong trào thiện nguyện.

Ông Ngô Hạnh Phúc vốn là một nhà giáo. Năm 2016, sau khi về hưu, ông tiếp tục tham gia công tác CTĐ và từ năm 2020 đến nay, ông là Chủ tịch Hội CTĐ phường Đồng Sơn. Trên cương vị được giao, những năm qua, ông luôn đem hết sự nhiệt huyết của mình cho công việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ông Ngô Hạnh Phúc (thứ 2, bên trái sang), Chủ tịch Hội CTĐ phường Đồng Sơn trao quà “Tết nhân ái” cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Ông Phúc chia sẻ, là một người lãnh đạo hội, ông thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ với Hội CTĐ: Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...

Tuy nhiên, ông Phúc cũng xác định làm công tác xã hội từ thiện không hề dễ và rất cần sự chung tay của tất cả cộng đồng. Chính vì vậy, trên cương vị là Chủ tịch, ông Phúc và tập thể Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Đồng Sơn đã tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp và đi vào chiều sâu nên ngày càng thu hút nhiều hội viên. Đến nay, Hội CTĐ phường Đồng Sơn đã có 1.880 hội viên/2.700 hộ dân, đạt tỷ lệ 70% dân số. 

Trong công việc, ông Phúc thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ kịp thời. Đồng thời, ông chủ động tìm tòi các phương thức vận động xây dựng quỹ, tạo nguồn lực để hội làm tốt công tác nhân đạo; vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm cùng chăm lo cho các đối tượng người nghèo và người dễ bị tổn thương; cũng như tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân về các hoạt động nhân đạo.
 
Bằng cách nói chân tình, gần gũi và đầy trách nhiệm, ông Phúc và tập thể Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Đồng Sơn đã vận động mọi người hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào, như: 5 năm qua, từ các phong trào và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hội đã trao được 21 địa chỉ nhân đạo với số tiền 710 triệu đồng; “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, trao 1.150 suất quà cho các đối tượng với số tiền 350 triệu đồng; chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao 250 suất quà cho các em học sinh với số tiền 750 triệu đồng…
 
Cùng với đó, hàng năm, ông đã vận động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo cho hàng trăm lượt người với trị giá hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, Hội CTĐ phường Đồng Sơn còn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, duy trì và phát triển mô hình câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể và các CLB: Dân vũ, bóng chuyền hơi…

Ông Ngô Hạnh Phúc (ở giữa), Chủ tịch Hội CTĐ phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) trao quà “địa chỉ nhân đạo” cho hộ nghèo trên địa bàn.

Không chỉ hết lòng với công tác xã hội từ thiện, ông Phúc và Hội CTĐ phường Đồng Sơn còn thường xuyên chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân trong gia đình, bạn bè và nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người, từ đó, thu hút ngày càng đông các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Từ năm 2018-2022, số đơn vị máu mà ông Phúc và Hội CTĐ phường Đồng Sơn đã vận động luôn vượt chỉ tiêu được giao, riêng năm 2022 đạt tỷ lệ 200%.

Từ những kết quả đạt được của hội và những đóng góp của bản thân trong công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương, nhiều năm liền, ông Phúc đã được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen, cùng nhiều giấy khen của các cấp, các ngành. Nhưng có lẽ, với ông Phúc, phần thưởng lớn nhất chính là tình cảm yêu mến của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và người dân trong phường Đồng Sơn nói chung dành cho ông.
 
Nhận xét về ông Ngô Hạnh Phúc, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phan Văn Cầu cho biết: “Ông Phúc là một cán bộ hội ở cơ sở luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc. Liên tục từ năm 2013 đến nay, ông được tặng 11 bằng khen, giấy khen của Hội CTĐ các cấp. Ông Phúc xứng đáng là tấm gương để cán bộ hội và hội viên hội CTĐ trong tỉnh học tập và làm theo”.

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập