Chi tiết bài viết

Trong tháng 10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 355 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết

15:1, Thứ Ba, 7-11-2023

(Quang Binh Portal) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Bình ghi nhận hơn 900 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm nhiều so với cùng kỳ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số ca mắc bệnh có dấu hiệu gia tăng. Chỉ tính riêng trong tháng 10/2023, toàn tỉnh ghi nhận 355 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tập trung ở các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và thành phố Đồng Hới. 

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, số người nhập viện tăng cao, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền phòng dịch cho người dân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết như: Phối hợp với ngành Y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi; khi bị sốt cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị; diệt loăng quăng/bọ gậy; loại bỏ phế thải, hốc nước tự nhiên để không cho muỗi đẻ trứng; khi ngủ phải mắc màn; người dân không nên chủ quan, cần ngủ màn, mặc quần áo dài tay tránh muỗi và đến ngay các cơ sở y tế để khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virus Dengue gây nên. Virus truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt; bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa; đặc điểm của sốt xuất huyết Dengue là sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, có thể dẫn đến sốc giảm thể tích tuần hoàn, rối loạn đông máu, suy tạng, nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời dễ dẫn đến tử vong.

PV ĐHà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập