Chi tiết bài viết

Đoàn đại biểu quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc thăm và làm việc tại thị xã Ba Đồn

20:8, Thứ Năm, 20-4-2023

(Quang Binh Portal) - Trong khuôn khổ biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa thị xã Ba Đồn và quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc năm 2016, sáng ngày 20/4/2023, đoàn đại biểu Quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc do ông Mun In, Quận trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc với thị xã Ba Đồn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị ủy Ba Đồn và các đồng chí lãnh đạo thị xã.

Ông Mun In Quận Trưởng quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác Quận Buk-gu đến thăm và làm việc tại thị xã. Đồng chí cũng giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; đồng thời nhấn mạnh, trong những năm gần đây, tình hữu nghị, hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam đã có nhiều bước phát triển, thực hiện chủ trương của Chính phủ, tỉnh Quảng Bình nói chung, thị xã Ba Đồn nói riêng luôn ưu tiên kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư từ phía Hàn Quốc. Đồng chí mong muốn mối quan hệ giữa quận Buk-gu và thị xã Ba Đồn sẽ mở ra nhiều sự hợp tác toàn diện, lâu dài, hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng cảm ơn sự quan tâm của Quận trưởng quận Buk-gu đã đến thăm và làm việc tại thị xã Ba Đồn, đồng thời mong muốn được học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế của Quận Buk-gu; kêu gọi thu hút đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; phát triển du lịch là thế mạnh của Ba Đồn nói riêng và Quảng Bình nói chung…

Ông Mun In tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo thị xã Ba Đồn

Ông Mun In cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm mà lãnh đạo thị xã đã dành cho đoàn đại biểu. Ông mong muốn được tiếp đón đoàn đại biểu của thị xã Ba Đồn sang thăm, làm việc và kêu gọi xúc tiến đầu tư tại quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc trong thời gian tới. Với những đặc trưng riêng có và  những nét tương đồng trong phát triển kinh tế, Quận trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời sẽ tìm các đối tác phù hợp tham gia xúc tiến đầu tư tại thị xã Ba Đồn trong thời gian tới. Đặc biệt, ông Mun In cũng bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề xuất khẩu lao động của thị xã Ba Đồn sang làm việc tại quận Buk-gu, TP. Gwangju…

Ông Trương An Ninh,  Bí thư Thị ủy tặng quà lưu niệm cho ông Quận trưởng Mun In

Dịp này, hai bên đã có những món quà nhỏ là đặc trưng của mỗi địa phương trao tặng cho nhau để thể hiện mối quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng phát triển.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thị xã Ba Đồn, Đoàn công tác quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc đã đi tham quan và khảo sát thực tế tại Dự án Green Resort của Công ty Cổ phần Kim Tự Tháp tại phường Quảng Thọ và Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh tại phường Quảng Thuận. Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến tham quan, trải nghiệm tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm chuyến thăm và làm việc tại thị xã Ba Đồn

CTV Lệ Hằng (Trung tâm VH-TT&TT thị xã Ba Đồn)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập