Chi tiết bài viết

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong phòng ngừa, đấu tranh các loại thực phẩm đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

8:34, Thứ Hai, 26-12-2022

(Quang Binh Portal) - Thời gian gần đây, tình trạng buôn bán, vận chuyển các mặt hàng thực phẩm đông lạnh là sản phẩm động vật nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên cả nước có chiều hướng diễn biến phức tạp. Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 23/12/2022, UBND tỉnh đã có Công văn số 2448/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong phòng ngừa, đấu tranh các loại thực phẩm đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ kho lạnh bảo quản thực phẩm trên địa bàn tỉnh, yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm; tiến hành rà soát tất cả kho lạnh bảo quản thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; chủ động thanh tra, kiểm tra để phát hiện kho lạnh đang lưu giữ các loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh thú ý, tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng kinh doanh dịch vụ kho lạnh để tập kết, kinh doanh sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu, không rõ nguồn gốc, cơ sở có dấu hiệu nghi vấn sử dụng nguyên liệu là sản phẩm động vật đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để chế biến thực phẩm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật.

Các sở, ngành, địa phương liên quan tuyên truyền, vận động cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhất là bếp ăn tập thể tại trường học, doanh nghiệp không buôn bán, chế biến, sử dụng mặt hàng thực phẩm là sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho người dân về tiêu dùng thực phẩm an toàn; gắn trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

PV Hồng Mến
 

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập