Chi tiết bài viết

Đại hội Hội Nữ hộ sinh Quảng Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028

17:3, Thứ Ba, 7-11-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 07/11/2023, Hội Nữ hộ sinh (NHS) tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội khóa  IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có bà Phan Thị Hạnh, Chủ tịch Trung ương Hội NHS Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới và các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan; một số đơn vị y tế trong tỉnh cùng 104 đại biểu đại diện cho đội ngũ NHS toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Hội NHS tỉnh Quảng Bình, thành viên của Hội NHS Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, hoạt động chuyên ngành trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản (SKSS). Được thành lập từ tháng 3/1999 theo Quyết định số 297/QĐ-UBND của UBND tỉnh, đến nay, Hội NHS Quảng Bình có gần 350 hội viên, sinh hoạt ở 11 Chi hội trên toàn tỉnh. Thời gian qua, Hội NHS đã nỗ lực xây dựng, hình thành được hệ thống tổ chức từ tỉnh đến cơ sở, hoạt động nề nếp có chất lượng và hiệu quả trong các hoạt động  quản lý, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, SKSS cho người dân trong tỉnh.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Sở Y tế và các đơn vị trong ngành đã quan tâm công tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ NHS. Các NHS nỗ lực phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, số NHS có trình độ Đại học và sau Đại học tăng cao trong những năm gần đây. Một số NHS là giảng viên tuyến tỉnh, tuyến huyện trong lĩnh vực chăm sóc SKSS, sức khỏe bà mẹ trẻ em. Đến nay, phần lớn NHS trong tỉnh đã được tham gia các lớp tập huấn về “Người đỡ đẻ có kỹ năng”; “Làm mẹ an toàn”; chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên; sàng lọc và phát hiện ung thư sớm cổ tử cung do Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Viện Dinh dưỡng Trung ương, Hội NHS Việt Nam tổ chức. 

Toàn cảnh Đại hội

Trên tinh thần thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, tại Khoa Sản của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Khoa Chăm sóc SKSS của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) của Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, đội ngũ NHS đã sát cánh cùng các y, bác sỹ thực hiện đỡ đẻ hàng nghìn ca đẻ an toàn, cứu sống nhiều ca bệnh nặng nguy kịch, cứu sống cho nhiều bà mẹ và trẻ sơ sinh, hạn chế tối đa tai biến sản khoa trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ đã xuất hiện nhiều tấm gương NHS vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn và hoạt động xã hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm “Lương y như từ mẫu”, đạo lý “Thương người như thể thương thân” để chăm sóc giúp đỡ sản phụ và người bệnh…, có nhiều thư khen ngợi, động viên NHS của sản phụ, người nhà bệnh nhân gửi về bệnh viện.

Phó Giám đốc Sở Y tế Bác sĩ Lê Thanh Tuân trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác NHS

Cùng với đó, Chương trình Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng được triển khai hoạt động tốt. Thực hiện kế hoạch hành động Quốc gia về dinh dưỡng, NHS từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã đã triển khai các hoạt động can thiệp dinh dưỡng tại cộng đồng nhằm góp phần hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em < 5 tuổi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, NHS các tuyến đã tuyên truyền vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ, thực hiện gia đình ít con, khoẻ mạnh tạo điều kiện để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sẵn sàng cung cấp dịch vụ KHHGĐ đa dạng, an toàn, hiệu quả…

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NHS được nhận Giấy khen của Sở Y tế

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc SKSS, phục vụ người bệnh, tại Đại hội, Giám đốc Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 03 Chi hội gồm NHS Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, NHS Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, NHS huyện Quảng Ninh và 30 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Hội NHS tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Hội NHS Việt Nam Phan Thị Hạnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội NHS Việt Nam Phan Thị Hạnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội NHS Quảng Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng ghi nhận Hội đã tạo được mối quan hệ với các cơ quan quản lý chuyên môn để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ NHS làm công tác chăm sóc SKSS, theo dõi tình hình sức khỏe bà mẹ trẻ em và các dịch vụ KHHGĐ; tuyên truyền thực hiện “Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ SKSS” của Bộ Y tế. Chủ tịch Hội NHS Việt Nam mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội NHS Quảng Bình sẽ càng phát huy hơn nữa, nắm bắt nhanh những tiến bộ khoa học kỹ thuật, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu “Vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự tiến bộ của hội viên và sự phát triển của ngành Hộ sinh”.

Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội NHS tỉnh Quảng Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội NHS tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 thành viên. Bà Nguyễn Thị Thanh Hài (Phó Trưởng khoa SKSS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) được bầu làm Chủ tịch Hội NHS tỉnh Quảng Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo Hội NHS tặng hoa cho các đồng chí ủy viên BCH khóa III không tái cử nhiệm kỳ mới

Một số hình ảnh tại Đại hội:

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập