Chi tiết bài viết

758 giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số

17:11, Thứ Hai, 28-8-2023

Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam như một lời kêu gọi mạnh mẽ các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cũng như giải quyết những thách thức mang tầm quốc gia.

Là chương trình hiện thực hóa tầm nhìn sáng kiến đổi mới sáng tạo (ĐMST) Việt Nam (InnovateVN), Thách thức ĐMST Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge - VIC) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm ĐMST Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức.

Chương trình nhằm tìm kiếm các giải pháp ĐMST từ các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới để giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, Chương trình đã tiếp nhận 758 hồ sơ đăng ký giải pháp đến từ nhiều cá nhân, doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam và quốc tế trong 8 lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, gần 60% đến từ các DN khởi nghiệp, còn lại đến từ các tập đoàn, DN vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo với đa dạng loại hình công nghệ được áp dụng.


Chương trình thách thức ĐMST được phát động từ cuối tháng 10/2022. (Ảnh: NIC)

Có thể kể đến những gương mặt DN uy tín trong làng công nghệ như: Công ty Công nghệ Thông tin VNPT với Giải pháp nhận diện khuôn mặt, Nền tảng số họp trực tuyến từ; Công ty Cổ phần MISA mang tới Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp hợp nhất; Công ty Cổ phần EM và AI cùng Bộ giải pháp AI phân tích và giám sát cuộc gọi tự động dành cho tổng đài doanh nghiệp EM&AI; Công ty Cổ phần Công nghệ Retex với Nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực…

Không chỉ đến từ Việt Nam, các DN nộp hồ sơ đăng ký giải pháp còn đến từ các nước và vùng lãnh thổ có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động và phát triển như Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines...

Các giải pháp tham gia Thách thức ĐMST Việt Nam tập trung vào 4 vấn đề chính.

Đó là, nâng cao năng lực quản trị cho DN nhỏ và vừa qua chuyển đổi số; ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ DN nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; tăng cường liên kết giữa DN FDI, DN lớn và SMEs thông qua nền tảng số; tăng cường đối thoại hiệu quả giữa Chính Phủ và DN qua nền tảng số.

Theo Ban tổ chức, 12 giải pháp đổi mới sáng tạo nhất sẽ được xướng tên và 4 giải pháp xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại Lễ Khánh thành Cơ sở hoạt động của Trung tâm ĐMST Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Triển lãm Quốc tế ĐMST Việt Nam (VIIE 2023) dự kiến vào cuối tháng 10 tới.

Theo Vietnamnet

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập