Chi tiết bài viết

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con Nhân dân xã Cảnh Dương

15:1, Thứ Năm, 16-11-2023

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/11/2023, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con Nhân dân thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch). Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Tân Cảnh

Thôn Tân Cảnh thuộc xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch), là một trong những khu dân cư được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cấp huyện. Nhắc đến thôn Tân Cảnh là nhắc đến một làng quê anh hùng với những con "Đường tranh bích họa" hết sức tươi mới. Trong những năm qua, cán bộ, Nhân dân thôn Tân Cảnh đã cùng nhau đoàn kết, chung sức, chung lòng để cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động khác. Trong sản xuất và phát triển kinh tế, bà con đã đẩy mạnh phát triển đánh bắt hải sản mang lại thu nhập kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động; có nhiều đổi mới trong tư duy làm ăn, mở thêm nhiều ngành nghề dịch vụ nên đời sống kinh tế từng hộ gia đình ngày càng phát triển.

Tại thôn Tân Cảnh, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân đã bảo tồn, phát triển được những nét đẹp văn hóa truyền thống quý báu của làng như lễ hội cầu ngư với dấu ấn rất riêng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia cùng nhiều tài sản tinh thần vô giá, ít nơi nào có được đang được lưu giữ và lan tỏa.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tặng quà các gia đình tiêu biểu tại thôn Tân Cảnh

Thôn giữ vững Danh hiệu “Làng văn hóa” 05 năm liên tục, tỷ lệ gia đình đạt Danh hiệu "Gia đình văn hóa" đạt trên 96%. Đặc biệt, bà con đã chung sức, hiến đất, đóng góp để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) và đạt 9/9 tiêu chí khu dân cư NTMKM… 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để các khu dân cư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. Nhân dịp này, đồng chí biểu dương và chúc mừng những kết quả quan trọng mà thôn Tân Cảnh đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQVN phát động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng và tin tưởng bà con Nhân dân xã Tân Cảnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của quê hương; khơi dậy và phát huy tinh thần làng chiến đấu trong sản xuất, trong xây dựng NTM, xây dựng văn hóa mới, đóng góp vào sự phát triển của xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới... 

Trong không khí vui tươi của Ngày hội Đại đoàn kết, cũng là năm xã Cảnh Dương kỷ niệm 380 năm thành lập làng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi đến bà con những lời chúc mừng tốt đẹp và chúc địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cho thôn Tân Cảnh và trao phần quà của đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, người con của quê hương Cảnh Dương gửi đến cán bộ, Nhân dân thôn Tân Cảnh; Ủy ban MTTQVN tỉnh biểu dương, tặng quà các gia đình tiêu biểu tại KDC; đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân Cảnh.

PV Hồng Lựu

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình