Chi tiết bài viết

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ cao

15:40, Thứ Sáu, 16-9-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/9/2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh phối hợp với phường Quảng Phong (thị xã Ba Đồn) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ cao. Đợt diễn tập lần này huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Phường Quảng Phong hiện có nhiều cơ sở kinh doanh, đặc biệt các hộ gia đình sử dụng nhà ở để kết hợp kinh doanh tiềm ẩn nhiều yếu tố cháy, nổ. Với đặc điểm nhà liền kề, lối thoát nạn bị hạn chế khi xảy ra cháy nổ sẽ gây cháy lan từ nhà này sang nhà khác làm đám cháy lan rộng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân về công tác PCCC còn hạn chế, kỹ năng chữa cháy cũng như thoát nạn chưa được tập huấn về công tác PCCC và CNCH.

Tại buổi diễn tập, với tình huống giả định xảy ra cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh tại Tổ dân phố Cầu, phường Quảng Phong do sự cố chập điện, với diện tích đám cháy khoảng 200m2, 05 người bị nạn đang mắc kẹt trong khu vực cháy, các lực lượng và Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã cùng phối hợp triển khai phương án, kỹ thuật để cứu người, tài sản ra nơi an toàn, dập lửa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Theo đánh giá, cuộc diễn tập đã diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, rèn luyện kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy cho người dân và cán bộ, chiến sĩ.

CTV Lệ Hằng - Hồng Sâm (Đài TTTH Ba Đồn)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập