Chi tiết bài viết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

10:33, Thứ Bảy, 5-8-2023

(Quang Binh Potal) - Nhân chuyến tham dự hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại tỉnh Quảng trị, chiều ngày 04/8/2023, tại thành phố Đông Hà, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình hợp tác giữa Quảng Bình và Thái Lan trong thời gian qua. Cụ thể như tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh hợp tác với các địa phương, đối tác của Thái Lan, đặc biệt là các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan để khai thác tốt tuyến đường Quốc lộ 12 nối với tỉnh Khăm Muồn của Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo; ký biên bản thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Nakhon Phanom vào năm 2004, tỉnh Sakon Nakhon vào năm 2006 và tỉnh Khỏn Kèn vào năm 2007… Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan triển khai một số dự án về chăn nuôi và sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ kết nối, mời gọi các doanh nghiệp Thái Lan đến Quảng Bình nghiên cứu, hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ; phát triển công nghiệp - thương mại, xây dựng nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp của tỉnh thuộc nhóm dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp; liên kết mở kênh phân phối tiêu thụ mặt hàng thủy sản, thủ công mỹ nghệ, các loại hàng đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Bình tại thị trường Thái Lan.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn hai bên phối hợp nghiên cứu, xây dựng kế hoạch vận tải hàng hóa hai chiều bằng đường bộ qua Quốc lộ 12 từ các tỉnh của nước Lào, Thái Lan đến Quảng Bình và tổ chức thực hiện các dịch vụ phục vụ giao thông vận tải trên tuyến đường này; hợp tác đầu tư chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật trong phát triển sản xuất nông nghiệp; đồng thời kết nối hợp tác giữa các Vườn Quốc gia ở Thái Lan, trong đó có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Khao Yai với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam nhất trí với các đề xuất của tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là việc kết nối, hợp tác với các tỉnh của Thái Lan. Đại sứ khẳng định, Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn, cần đẩy mạnh quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh thông qua nền tảng số và rất mong muốn nhận được những thông tin để chuyển tải thông qua các kênh quảng bá, kết nối của Thái Lan. Về thương mại và đầu tư trên các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Quảng Bình, Đại sứ cho biết, thông qua cuộc gặp gỡ này, các doanh nghiệp Thái Lan đã có sự tìm hiểu và hy vọng sẽ có sự kết nối giữa hai bên trong thời gian tới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn sẽ đến thăm Hang Sơn Đoòng tại Quảng Bình trong thời gian tới.

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập