Chi tiết bài viết

Nữ "thủ lĩnh" gương mẫu, tận tụy với công việc

9:41, Thứ Ba, 14-5-2024

Đó là đại úy Võ Thị Hoàng Lan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, nhân viên tài chính Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP. Đồng Hới. Dù phải tiếp cận công việc mới, hoàn cảnh gia đình có phần trở ngại, nhưng chị đã nỗ lực vượt qua những rào cản, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu, xứng đáng là nữ quân nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tháng 6/2022, đại úy Võ Thị Hoàng Lan được tổ chức điều động về nhận công tác tại Ban CHQS TP. Đồng Hới với nhiệm vụ là nhân viên tài chính. Tiếp cận công việc mới, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu ngày càng cao, vì vậy, chị Võ Thị Hoàng Lan đã tự điều chỉnh bản thân, tranh thủ kinh nghiệm của những người đi trước, học hỏi các đơn vị khác và sự giúp đỡ nhiệt tình về mặt chuyên môn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 
Xác định nhân viên tài chính là công việc đòi hỏi tính trung thực và độ chính xác tuyệt đối, nhất là trong điều kiện ngân sách được cấp hạn hẹp, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới đặt ra yêu cầu cao hơn về công tác bảo đảm tài chính nên chị Võ Thị Hoàng Lan luôn xây dựng tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, rèn luyện lương tâm nghề nghiệp trong sáng, thái độ phục vụ nhiệt tình và đức tính chịu khó, cẩn thận trong thực hiện nhiệm vụ.
 
“Còn nhớ, có những thời điểm công việc dồn dập cùng một lúc, như: Kiểm toán nhà nước năm 2022, diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự thành phố năm 2023, Bộ CHQS tỉnh, Quân khu kiểm tra công tác tài chính… bản thân tôi phải luôn tranh thủ làm việc ngoài giờ, cân đối thời gian giữa việc nhà và việc nước để xử lý tốt các tình huống phát sinh. Nhờ đó, sau các cuộc kiểm tra và kết sổ, quyết toán với tài chính cấp trên đều được nhận xét tốt, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn đơn vị”, chị Lan cho biết.

Đại úy Võ Thị Hoàng Lan tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động, như: Cuộc thi “Dân vận khéo” do Bộ CHQS tỉnh tổ chức và đã góp phần cùng đơn vị đoạt giải nhất; được Ban Tài chính Bộ CHQS tỉnh lựa chọn là một trong 8 đơn vị tham gia thi mẫu Tổng quyết toán năm 2023 tại Cục Tài chính...
 
Chị Võ Thị Hoàng Lan còn được biết đến là một cán bộ hội gương mẫu, năng nổ, đầy nhiệt huyết với công tác hội và phong trào phụ nữ. Với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, chị luôn xác định được trách nhiệm của mình, khắc phục mọi khó khăn, tham gia đầy đủ và hiệu quả các hoạt động do Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức.
 
Chị thường xuyên chủ động tham mưu, đề xuất các hoạt động của chi hội; tổ chức các hoạt động thiện nguyện, về nguồn, thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà những hộ gia đình khó khăn, các cháu thiếu nhi; tích cực tham gia các phong trào hoạt động của cơ quan, đơn vị, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị... Những năm qua, liên tục tập thể Chi hội Phụ nữ Ban CHQS thành phố được Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội LHPN TP. Đồng Hới tặng giấy khen.
 
Sau những giờ bận rộn với công việc chuyên môn và hoạt động xã hội, chị Lan lại quay về với tổ ấm của mình như bao người phụ nữ khác. Nhưng không biết bao lần, chị phải gác lại công việc gia đình để tham gia trực chiến cùng đồng đội. Chồng chị hiện công tác xa, có thời điểm con còn quá nhỏ, chị Lan luôn cố gắng cân bằng, bố trí hài hòa giữa công việc với gia đình để vừa chăm sóc, nuôi dạy con cái vừa là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác...
 
Với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, tận tụy với công tác chuyên môn, tâm huyết với hoạt động, phong trào, những năm qua, chị Võ Thị Hoàng Lan đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các các cấp, lãnh đạo đơn vị ghi nhận, khen thưởng.
 
“Thời gian tới, bản thân tôi sẽ không ngừng tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy công việc làm niềm vui, động lực phấn đấu vươn lên; đồng thời, tích cực, tự giác tham gia tốt các phong trào, các đợt thi đua do đơn vị phát động và bố trí thời gian khoa học để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia hiệu quả các hoạt động của đơn vị, địa phương”, đại úy Võ Thị Hoàng Lan chia sẻ thêm. 

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập