Chi tiết bài viết

Trao đổi giới thiệu Dự án “Cải thiện các biện pháp thương mại không giấy tờ xuyên biên giới”

15:48, Thứ Sáu, 18-8-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 18/8/2023, Cục Hải quan tỉnh và Sở Ngoại vụ phối hợp với Đoàn đại biểu Viện Thương mại và quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan tổ chức hội nghị nhằm trao đổi, giới thiệu Dự án “Cải thiện các biện pháp thương mại không giấy tờ xuyên biên giới”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình và Bộ Thương mại Thái Lan.

Toàn cảnh hội nghị

Các Quốc gia ACMECS (hợp tác kinh tế gồm 05 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam) sử dụng hình thức thương mại và đầu tư trực tiếp nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Qua đó, góp phần tạo thuận lợi thương mại, bảo đảm lưu chuyển hàng hóa tự do qua biên giới nhờ giảm thời gian, chi phí thương mại và nhiều vấn đề trong khu vực...

Dự án “Cải thiện các biện pháp thương mại không giấy tờ xuyên biên giới” được thiết kế dựa trên những vấn đề được các Quốc gia thành viên ACMECS xác định về thương mại kỹ thuật số và không cần giấy tờ. Các thành phố thông minh bền vững được kết nối với nhau, sản xuất sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng, góp vào tăng trưởng kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh tặng quà lưu niệm cho Viện Thương mại và Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan

Tại hội nghị, các đại biểu của 02 bên đã thảo luận, đưa ra giải pháp để thực hiện hiệu quả Dự án trong thời gian tới.

Mục tiêu của Dự án là tạo ra các giải pháp thương mại không cần giấy tờ và thỏa thuận liên Chính phủ, tạo thuận lợi cho thương mại không cần giấy tờ xuyên biên giới; cải thiện biện pháp thương mại không cần giấy tờ xuyên biên giới. Kết quả đạt được của Dự án thông qua quy trình và đo lường thương mại xuyên biên giới của các Quốc gia dọc theo tuyến đường 12.

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập