Chi tiết bài viết

Hội thảo giới thiệu mô hình "Trường học an toàn và chất lượng" và ngày hội truyền thông cấp tỉnh

10:2, Thứ Sáu, 19-5-2023

(Quang Binh Portal) - Ngày 18/5/2023, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) tổ chức hội thảo giới thiệu mô hình "Trường học an toàn và chất lượng" và ngày hội truyền thông cấp tỉnh.

Dự án xây dựng mô hình "Trường học an toàn và chất lượng" được triển khai từ tháng 7/2021 tại 12 trường thuộc 02 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch. Mục đích của Dự án là xây dựng trường học an toàn, thân thiện để học sinh bậc tiểu học có thể tiếp cận được với giáo dục và môi trường học tập an toàn dù bất cứ hoàn cảnh nào. 

Trong 02 năm thực hiện, Dự án đã hỗ trợ tài chính cho 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cung cấp hơn 600 máy tính bảng, 12 máy ảnh, 61 ti vi, 71 máy tính cùng nhiều tài liệu phục vụ công tác dạy và học ở các nhà trường. Dự án còn đầu tư, nâng cấp, xây mới nhiều công trình thiết yếu, như: Nhà vệ sinh, hệ thống rửa tay, thư viện xanh và thành lập các câu lạc bộ, chuỗi sự kiện truyền thông tại các trường học… 

Tại hội thảo, đại diện các trường học đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện nội dung của Dự án tại cơ sở và tham gia ngày hội truyền thông cấp tỉnh với chủ đề “Cùng em ra khơi”. Qua đó, chuyển tải nhiều thông điệp mạnh mẽ về sự đổi mới trong hoạt động dạy và học ở các nhà trường nhằm phát triển tối đa phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học, tạo nền móng vững chắc để các em vươn xa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập