Chi tiết bài viết

Đoàn công tác thị xã Ba Đồn sang thăm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác tại Quận Buk-gu, Thành phố Gwangju, Hàn Quốc

8:36, Thứ Tư, 22-5-2024

(Quang Binh Portal) - Trong 05 ngày từ ngày 08 - 12/5/2024, đoàn công tác của thị xã Ba Đồn do đồng chí Đoàn Minh Thọ, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trên các lĩnh vực tại quận Buk-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Đoàn công tác làm việc với quận Buk-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc

Trước đó, trong 02 ngày 19 và 20/4/2023, đoàn công tác quận Buk-gu đã đến thăm, làm việc tại thị xã Ba Đồn. Qua trao đổi, lãnh đạo thị xã Ba Đồn và quận Buk-gu đã thống nhất mời đoàn công tác thị xã Ba Đồn đến thăm và làm việc tại quận Buk-gu vào năm 2024. 

Chủ tịch UBND thị xã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ đối tác

Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và giao lưu hợp tác giữa hai đơn vị thị xã Ba Đồn và quận Buk-gu ngày càng phát triển, UBND thị xã đã tổ chức đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực.

Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ đối tác để trao đổi và hợp tác thành công

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có buổi làm việc với quận Buk-gu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Ba Đồn và lãnh đạo quận Buk-gu đã giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Ba Đồn và quận Buk-gu. 

Ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ đối tác

Hai bên đều nhấn mạnh, trong những năm gần đây, tình hữu nghị, hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam đã có nhiều bước phát triển, mong muốn mối quan hệ giữa quận Buk-gu và thị xã Ba Đồn sẽ mở ra nhiều sự hợp tác toàn diện, lâu dài, hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Lãnh đạo quận Buk-gu cũng cảm ơn lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã sắp xếp thời gian đến thăm và làm việc tại quận.

Tham quan mô hình trang trại nông nghiệp thông minh tại quận Buk-gu

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm của lãnh đạo quận Buk-gu. Với những nét tương đồng trong phát triển kinh tế, đồng chí mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nông nghiệp thông minh. Đặc biệt, Chủ tịch UBND thị xã cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo quận Buk-gu quân tâm, tạo điều kiện cho con em lao động của thị xã Ba Đồn được sang học tập và làm việc tại quận…

Đoàn công tác được tham quan, học hỏi kinh nghiệm làm nông nghiệp thông minh tại quận Buk-gu

Nhân chuyến công tác, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ đối tác để trao đổi và hợp tác thành công. 

Đoàn công tác thị xã Ba Đồn sang thăm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác tại  quận Buk-gu

Theo đó, hai bên thống nhất chia sẻ thông tin về mô hình trang trại thông minh và cùng hợp tác trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi; hợp tác, trao đổi và chia sẻ các công nghệ tiên tiến về nông nghiệp thông minh thông qua thỏa thuận hợp đồng…

Hai bên đã có những món quà nhỏ là đặc trưng của mỗi địa phương trao tặng cho nhau

Đoàn công tác của thị xã Ba Đồn cũng đã tham quan, học hỏi các công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm làm nông nghiệp thông minh tại các mô hình trang trại trên địa bàn quận Buk-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc.

Ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ đối tác để trao đổi và hợp tác

Dịp này, hai bên đã có những món quà nhỏ là đặc trưng của mỗi địa phương trao tặng cho nhau để thể hiện mối quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng phát triển.

Phía quận Buk-gu chia sẻ các công nghệ tiên tiến về nông nghiệp thông minh cho đoàn công tác thị xã Ba Đồn

Chuyến công tác nhằm củng cố mối quan hệ giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa thị xã Ba Đồn và quận Buk-gu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, trọng tâm là kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đô thị, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ… nhằm thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng chung của hai đơn vị. Thông qua chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn để từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền thị xã nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXV đã đề ra.

CTV Lệ Hằng (Trung tâm VH-TT&TT thị xã Ba Đồn)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập